Xu hướng phát triển sản phẩm tại thị trường BĐS tiêu điểm của Việt Nam

Tp. Hồ Chí Minh, tiềm năng cho phân khúc hạng sang

Tiềm năng phát triển của phân khúc nhà ở triệu đô tại Tp. HCM được đánh giá rất cao. Thực tế, nhu cầu tìm kiếm penthouse hay những ngôi biệt thự triệu đô ngày càng nhiều hơn. các chuyên gia BĐS đều chung quan điểm, Tp. HCM có nhiều dư địa và tiềm năng để phát triển phân khúc cao cấp - hạng sang. Dù có mức giá khá cao nhưng các căn hộ triệu USD này vẫn hấp dẫn với khách hàng. Nhiều dự án có lượng đặt mua lớn gấp 4 lấn số lượng chào bán. Năm 2019, nhiều chủ dự án cao cấp, hạng sang lên kế hoạch bung hàng như The Grand Manhattan, Alpha Hill, Rome Diamond Lotus ...

 

Vấn đề hiện nay của thị trường không phải sức mua mà là nguồn cung. Việc tim sản phẩm phù hợp cho nhóm đối tượng khách hàng hướng đến ohaan khúc nhà ở siêu sang khá khó khăn. Những dự án này điều tọa lạc tại trung tâm Tp. HCM, nơi mà quỹ đất để phát triển bị giới hạn. Hiện nay, để kể tên những dự án nhà ở có thể đáp ứng được những tiêu chí trên thật sự không nhiều, trong đó một số dự án cũng đã bán hết.

 

Ông Nguyễn Khánh Duy, Giám đốc kinh doanh Savills Tp. HCM nhận định, Việt Nam đang xuất hiện ngày càng nhiều các triệu phú với tổng tài sản mà tầng lớp này đang sở hữu vào khoảng gần 370 tỉ USD. Đây sẽ là nguồn khách hàng vững chắc của BĐS hạng sang. Ngoài ra, những nhà đầu tư tiềm năng còn đến từ khối ngoại khi Việt Nam đã cho phép người nước ngoài sở hữu nhà. Tỉ suất cho thuê cao nổi bật trong khu vực (5-6%/năm) là một trong những yếu tố khiến thị trường Việt Nam ngày càng nhận được nhiều mối quan tâm tuef tầng lớp thượng lưu châu Á, đặc biệt là giới đầu tư đến từ Hàn Quốc, Hồng Kông, Trung Quốc, Singapore hay Nhật Bản.

 

Hơn nữa, giá trung bình của phân khúc hạng sang tại Tp. HCM còn khá thấp so với những thành phố khác như Singapore, Hong Kong, Bangkok, Tokyo và Taipei. Có thể thấy, giới siêu giàu không chỉ đơn thuần đang tìm kiếm một ngôi nhà tuyệt vời để ở mà còn đang tim kiếm một kênh lý tưởng để tích trữ và gia tăng tài sản. Điểm rơi này chính là phân khúc BĐS hạng sang khi hội tụ các yếu tố về nguồn cung khan hiếm, nguồn cầu tăng và tiềm năng gia tăng giá trị.

 

(Theo tuổi trẻ Online)

Bài Viết khác

Xúc tiến nhanh tiến độ mở rộng con đường đại lộ vòng cung Lương Đình Của Quận 2 lên 30m

Dự án mở rộng đường Lương Đình Của (quận 2) chỉ dài khoảng 2,3km nhưng chậm tiến độ nhiều năm

NGUYÊN NHÂN KHIẾN NGƯỜI MUA NHÀ ĐỂ Ở THƯỜNG PHẢI TRẢ GIÁ CAO

Vì mất quá nhiều thời gian vào khâu kiểm tra tính pháp lý, thông tin quy hoạch và định giá tài sản nên người mua nhà phố quyết định xuống tiền thì giới đầu cơ đã mua đứt...

Ba nguyên nhân đẩy giá căn hộ Tp. Hồ Chí Minh trong năm 2019

Mặt bằng giá căn hộ tại Tp. HCM trong năm mới dự kiến sẽ tăng 5-10% do tiến trình cấp phép dự án chậm lại, trong khi nhu cầu và chi phí xây dựng vẫn không ngừng tăng cao.

4 thông tin với các nhà đầu tư bất động sản năm 2019

Năm Kỷ Hợi sẽ là năm nhiều thách thức nhất trong khoảng 5 năm qua. Dưới đây là 4 thông báo cho các nhà đầu tư bất động sản trong 12 tháng tới:
Gọi điện SMS Liên hệ